Đội tuyển Việt Nam sẽ không có buổi tập thử trên sân thi đấu chính thức Al Maktoum vì ban tổ chức Asian Cup 2019 muốn bảo vệ mặt sân nhằm phục vụ tốt nhất cho trận đấu.

Theo thông tin từ bộ phận truyền thông của đội tuyển, tuyển Việt Nam sẽ không được tập thử trên sân thi đấu chính thức Al Maktoum. Đây là buổi tập theo thông lệ rất quan trọng với đội tuyển nhằm kiểm tra tình hình mặt sân, giúp các cầu thủ làm quen với điều kiện trên sân thi đấu.

Nhưng lần này, buổi tập thông lệ ấy đã không diễn ra. Điều lệ giải quy định ban tổ chức có quyền không cho các đội tập thử sân trong trường hợp cần giữ mặt sân phục vụ trận đấu. Đây là quyết định cần thiết của ban tổ chức để trận đấu diễn ra với chất lượng tốt nhất, hoàn toàn không phải hành động “làm khó” của nước chủ nhà với đội tuyển Việt Nam.

Cả tuyển Việt Nam và Jordan đều không được tập thử trên sân Al Maktoum. Tuyển Việt Nam đã tập ở sân Humaid Al Tayler lúc 16h hôm qua (19 giờ Việt Nam), nằm ngay cạnh sân thi đấu chính. Trong khi ấy, đối thủ Jordan tập ở sân Police Officers tại Dubai.

Từ đầu giải tới giờ, sân Al Maktoum đã phải hoạt động với cường độ khá cao. Ba lượt đấu đã qua, sân bóng này phải tổ chức bốn trận trong các ngày 7, 10, 12 và 16. Trận gần nhất diễn ra tại Al Maktoum chính là trận hòa 0-0 giữa Iran và Iraq – hai đối thủ chung bảng D với tuyển Việt Nam.

Sân được xây từ năm 1980, có sức chứa 15.000 chỗ ngồi và là một trong số những SVĐ nhỏ nhất được sử dụng ở Asian Cup 2019.

Hãy cho Chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here