Trận thắng của tuyển Việt Nam trước Thái Lan ở King’s Cup giúp thầy trò HLV Park Hang Seo đạt cột mốc mới trên BXH FIFA.

Trận thắng kịch tính Thái Lan tối 5/6 không chỉ mang về tấm vé vào chung kết King’s Cup cho tuyển Việt Nam, mà còn giúp thầy trò HLV Park Hang Seo kiếm thêm được 4,5 điểm trên BXH FIFA. Đoàn quân áo đỏ hiện có trong tay 1231 điểm và tạm thời vượt qua Jordan để chiếm vị trí thứ 15 khu vực châu Á. 

Chỉ cần giữ được thứ hạng này, Việt Nam chắc chắn có một vị trí trong nhóm hạt giống số 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Khi đó, tuyển Việt Nam sẽ tránh được các đối thủ mạnh, và đó là một lợi thế rất lớn với thầy trò HLV Park Hang Seo để đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup.

Trong lịch sử, khu vực Đông Nam Á mới chỉ có duy nhất Thái Lan từng lọt vào vòng loại thứ ba World Cup khu vực châu Á (tại vòng loại World Cup 2018).

Theo tính toán, kể cả khi để thua Curacao (xếp thứ 82 thế giới) trong trận chung kết King’s Cup, tuyển Việt Nam cũng mất chưa đến 4,5 điểm và vẫn hoàn toàn đủ khả năng kết thúc loạt trận giao hữu tháng 6/2019 trong top 16 châu Á. Còn nếu như hòa hoặc giành chiến thắng, Việt Nam thậm chí còn leo cao hơn nữa trên BXH FIFA, thiết lập kỷ lục mới.

Trận chung kết King’s Cup 2019 giữa tuyển Việt Nam và Curacao diễn ra vào lúc 19h45 ngày 8/6, trước đó là trận tranh hạng Ba giữa chủ nhà Thái Lan và Ấn Độ.

Hãy cho Chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here