Trùng thời gian với vòng loại U23 châu Á, đội tuyển quốc gia Thái Lan sẽ có loạt trận giao hữu quan trọng với các đội Trung Quốc, Uruguay và Uzbekistan. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cho biết vẫn sẽ dành các cầu thủ tốt nhất trong lứa tuổi đá vòng loại giải U23 tại Hà Nội. 

Cụ thể, trong các ngày từ 21 – 25/3, đội tuyển quốc gia Thái Lan sẽ sang Trung Quốc, tham dự giải đấu giao hữu với các đội gồm chủ nhà Trung Quốc, Uruguay và Uzbekistan, trong khi bảng K – vòng loại U23 châu Á, sẽ diễn ra từ ngày 22 – 26/3, tại Hà Nội.

Tức là trong khoảng thời gian trên, bóng đá Thái Lan sẽ tập trung 2 đội tuyển cùng lúc, đó là đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23.

U23 Thái Lan đã chắc suất tham dự VCK giải U23 châu Á 2020, với tư cách chủ nhà của VCK vào đầu năm sau, bất chấp các kết quả tại vòng loại.

Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vẫn muốn đánh giá năng lực của các đối thủ U23 Việt Nam và U23 Indonesia ra sao, vì đây sẽ là các đối thủ chính của Thái Lan tại SEA Games 30 vào cuối năm nay, cho mục tiêu giành HCV bóng đá nam.

FAT cũng muốn đánh giá chính năng lực của đội tuyển U23 nước mình, sau 1 năm 2018 không thành công, bị các đội cùng trang lứa của Malaysia và đặc biệt là Việt Nam qua mặt.

Chính vì thế, dù đội tuyển quốc gia tập trung cùng thời điểm, nhưng FAT vẫn sẽ đồng ý rút bớt các tuyển thủ quốc gia trong lứa tuổi 22, để các cầu thủ này đến Hà Nội dự vòng loại U23 châu Á.

Số này đáng chú ý có tiền đạo Supachai Jaided (20 tuổi), là chân sút trẻ hay nhất của bóng đá đất Chùa Vàng trong hơn 1 năm qua.

Supachai Jaided cũng đã ghi một số bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Thái Lan tại AFF Cup 2018Asian Cup 2019, nên được cho là một trong sút nguy hiểm nhất tại bảng K – vòng loại, bên cạnh Nguyễn Tiến Linh (U23 Việt Nam) và Erva Walian (U23 Indonesia).

Các cầu thủ đang thi đấu cho các CLB chuyên nghiệp, không dự giải U22 Đông Nam Á cách nay không lâu, khả năng cũng sẽ đến Hà Nội, tham dự vòng loại U23 châu Á. Số này có hậu vệ Jakkit Wachpirom, Apisit Sorada, tiền vệ Sorawit Panthong, hay tiền vệ Suksan Mungpao.

Bóng đá Thái Lan đang chịu áp lực rất lớn với những thất bại trong năm 2018. Song song với những thất bại của bóng đá Thái Lan, là thành công ở quy mô lớn của bóng đá Việt Nam cũng trong năm qua, nên U23 Thái Lan có lẽ không muốn mất mặt trước U23 Việt Nam, dù chỉ là tại vòng loại giải U23 châu Á, và dù cho U23 Thái Lan đã chắc chắn có mặt tại VCK giải đấu này.

Nếu các đại diện của bóng đá Thái Lan tiếp tục để các đại diện của bóng đá Việt Nam qua mặt trong năm nay, khả năng cơ quan quản lý bóng đá đất Chùa Vàng sẽ đối diện với sóng gió rất lớn!

Thiện Nhân

Hãy cho Chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here