Tại cuộc làm việc hôm 5-3, sau khi nghe Bộ trưởng Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, mục tiêu giành HCV Seagames 2019 là niềm mong đợi của tất cả người dân Việt Nam 60 năm qua, HLV Park Hang-seo đã chủ động rút lại đề xuất trợ lý Lee Young-jin phụ trách U.23 mà ông sẽ dẫn dắt cả ĐTQG tại vòng loại World Cup 2022 và U.23 dự Seagames 30. Để có thể “vừa xay lúa, vừa bồng em”, ông Park đề nghị VFF tăng cường đội ngũ trợ lý và y tế cho 2 đội tuyển.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và lãnh đạo VFF khẳng định sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của nhà cầm quân người Hàn Quốc. Cụ thể, hôm qua 6-3, đồng hương của ông Park, HLV Lee Tae-hoon thành viên ban huấn luyện, cố vấn chuyên môn của HAGL, từng là HLV trưởng đội tuyển Campuchia từ năm 2010-2017, đã chính thức tập trung cùng đội tuyển U.22 chuẩn bị cho vòng loại U.23 châu Á 2020 trong vai trò trợ lý chuyên môn thứ 2. Vài ngày tới, trợ lý thể lực Park Sung gyun cũng sẽ sang Việt Nam thay chuyên gia người Brasil Fonseca chia tay vì phải tham gia đợt cuối khóa học bằng A HLV.

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, chưa HLV trưởng người nước ngoài nào của bóng đá Việt Nam được tạo điều kiện để có cả một ê-kíp trợ lý đồng hương như vậy. Trước đó đã có thêm trợ lý người Việt, HLV Đinh Hồng Vinh (từng nhiều năm đào tạo trẻ cho CLB HAGL, năm ngoái dẫn dắt Cần Thơ, hiện là HLV trưởng kiêm Chủ tịch CLB Bà Rịa – Vũng Tàu) cũng đã được bổ sung giúp việc cho thầy Park. VFF cũng cam kết sẽ quan tâm, tăng cường nhân sự bộ phận y tế, sắp tới sẽ đặt mua những thực phẩm dinh dưỡng từ Nhật Bản cho các tuyển thủ.

Trước mắt ở vòng loại U.23 châu Á sắp tới, nhiệm vụ của HLV Park và U.22 Việt Nam với tư cách đương kim á quân và chủ nhà, tưởng như dễ dàng bỗng trở nên khó khăn khi 2 đối thủ chung bảng K là Indonesia và Thái Lan đều thể hiện quyết tâm rất lớn, mang sang đội hình mạnh nhất. Bởi VCK U.23 châu Á 2020 cũng là cơ hội giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

Trường Xuyên

Hãy cho Chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here