Tuyển Yemen – đối thủ của tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019 – sẽ thuê một chuyên gia riêng nhằm phân tích chiến thuật các đội bóng cùng bảng D.

Cũng như các đội bóng khác, Yemen đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Mới đây, Tasnim News đưa tin đội bóng Tây Á đã thuê riêng một huấn luyện viên người Ba Lan với công việc chính là phân tích chiến thuật đối thủ, trong đó có tuyển Việt Nam, tại Asian Cup này.

Thông tin nói trên được lãnh đội của tuyển Yemen là ông Mohammed al-Khamisi xác nhận. “HLV Jan Kocian yêu cầu chúng tôi phải mang về một HLV chuyên phân tích đối thủ tại Asian Cup tới đây. Liên đoàn Bóng đá Yemen đã bổ nhiệm một vị HLV người Ba Lan và ông ấy sẽ hội quân với đội ngày hôm nay tại UAE”, ông cho biết.

Việc có một chuyên gia do thám và phân tích đối thủ là điều thường thấy ở các đội bóng. HLV Park của tuyển Việt Nam – đối thủ của Yemen tại bảng D – cũng thường cử các trợ lý như ông Lư Đình Tuấn hay Lee Young-jin đi xem các trận đấu và phân tích đối thủ tại AFF Cup.

Tại Asian Cup tới đây, tuyển Yemen sẽ có trận ra quân gặp Iran – đội mạnh nhất bảng. Sau đó họ sẽ lần lượt gặp Iraq và tuyển Việt Nam.

Tại Asian Cup lần này, Yemen bị xem là đội yếu nhất bảng. HLV Jan Kocian thừa nhận ông ý thức rõ điều này, tuy nhiên tin tưởng vào các học trò.

“Dù là tân binh, chúng tôi vẫn muốn giành được kết quả tốt nhất. Chúng tôi muốn chiến thắng, chúng tôi mơ đánh bại những Iran hay Iraq”, HLV tuyển Yemen phát biểu.

Hãy cho Chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here