Thái Lan giấc mộng to lớn ở Asian Cup 2019, nhưng ngay ở trận ra quân, họ đã bị dội một gáo nước lạnh. Căn bệnh ảo tưởng sức mạnh đã báo hại Dangda và các đồng đội.

Ấn Độ là ít được truyền thông biết đến trước khi Asian Cup bắt đầu. Họ chỉ loanh quanh thi đấu với những đối thủ ở khu vực Nam Á như Nepal, Bangladesh, Maldives và chưa có thành tích đáng kể nào trên trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, theo BXH FIFA cập nhật mới nhất ngày 20/12, Ấn Độ đứng thứ 97, nhỉnh hơn cả Việt Nam, chứ đừng nói đến Thái Lan. 

Thái Lan nhận khá nhiều chỉ trích vì căn bệnh ảo tưởng. 

Trong khi đó, Thái Lan ôm giấc mộng to lớn ở Asian Cup lần này. Với người Thái, vượt qua vòng bảng là mục tiêu dễ dàng, chính xác hơn là phải đạt được. Đó là nguyên nhân tại sao họ “nhả” AFF Cup để dồn sức cho giải đấu trên đất UAE. 

Sau thất bại ở AFF Cup 2018, HLV Milovan Rajevac đã phải loại bỏ một số cái tên chủ yếu là cầu thủ Thái kiều gồm: Philip Roller, Manuel Bihr, Kevin Deeromram, Nurul Sriyankem, Mongkol Tossakrai và Pakorn Prempak. Trong khi đó, những cái tên trụ cột ở ĐT Thái Lan dưới thời Kiatisak như Tristan Do, Adisorn Promrak… đã được gọi trở lại.

NÓNG: HLV trưởng tuyển Thái Lan bị sa thải sau trận thua nhục nhã…

Dĩ nhiên, 4 ngôi sao lớn của xứ “Chùa vàng” như thủ môn Kawin Thamsatchanan, hậu vệ Theerathon Bunmathan, tiền vệ Chanathip Songkrasin và tiền đạo Teerasil Dangda, những niềm tự hào của người Thái đang thi đấu ở nước ngoài cũng được gọi bổ sung. 

Song, tất cả đã vỡ mộng sau khi 90 phút đêm qua kết thúc. Thái Lan đã thua, thua một cách thảm hại và đau đớn hơn cả AFF Cup vừa rồi. 

HLV Rajevac bị sa thải ngay sau thảm họa trước Ấn Độ. 

Có lẽ, họ đã sai khi vội vàng sa thải Kiatisak. Thái Lan tiến một bước lớn vào thời điểm đấy với việc lọt vào vòng bảng cuối cùng của vòng loại World Cup khu vực Châu Á. Đáng tiếc, giờ thì đó chỉ như đỉnh chóp của đồ thị hình sin đang đi xuống. 

Báo Thái Lan thất vọng não nề sau thảm bại trước Ấn Độ

Đêm qua, Thái Lan không còn là Thái Lan với một lối chơi nhợt nhạt trước Ấn Độ. Họ tấn công thiếu đường nét và phòng thủ thì thua cả một đội bóng nghiệp dư. Lối đá nhỏ, nhuyễn của dưới thời Kiatisak đã không được tiếp tục duy trì. Đấy là sai lầm tai hại của LĐBĐ Thái Lan. Họ đã nhận ra điều này và ngay lặp tức trảm tướng. Sa thải Rajevac vào thời điểm này là hơi muộn bởi mọi chuyện nên diễn ra ngay sau thất bại ở AFF Cup.

Thái Lan cần định hình lại lối chơi, định vị cả vị trí nền bóng đá trong khu vực. Có thể ở cấp độ CLB, Thái Lan đang sở hữu mô hình làm việc khá chuyên nghiệp. Nhưng ở cấp độ ĐTQG, họ vẫn chỉ là một đội bóng ở vùng trũng không hơn không kém. Đi từng bước chắc, định hình lối chơi và giữ đôi chân trên mặt đất, đấy mới chính là điều người Thái cần học. 

Trực tiếp bóng đá Asian Cup 2019: Thái Lan – Ấn Độ (“Messi Thái”…

Hãy cho Chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here